Trang chủ » Tin tức » Những tính năng đáng kinh ngạc đang được Microsoft nghiên cứu

Những tính năng đáng kinh ngạc đang được Microsoft nghiên cứu

Thế giới công nghệ ngày nay đã trải qua những bước tiến rất dài trên con đường phát triển. Để có được kết quả này, đội ngũ nghiên cứu của các ông lớn công nghệ đã và đang liên tục nghiên cứu các công nghệ mới thiết thực hơn cho cuộc sống. Mặc dù nhiều công nghệ mãi mãi không được công chúng biết đến thế nhưng vẫn có không ít trong số chúng rất thú vị và hấp dẫn về mặt ý tưởng. Microsoft Research, phòng nghiên cứu công nghệ của Microsoft cũng đã tự hào sản sinh ra rất nhiều công nghệ mang tính sáng tạo cao. Mới đây, 3 sáng chế độc đáo của Microsoft đã được công bố.

Khái niệm đầu tiên được gọi là RichReview. Đây là tính năng cực kì ấn tượng với khả năng tích hợp các thao tác chỉnh sửa, mực ảo, ghi chú cho phép người dùng có thể tương tác dễ dàng với sách điện tử hoặc các tài liệu khác. Đây hứa hẹn sẽ là tính năng cách mạng trong tương lai, đặc biệt là khi nó sẽ khiến việc đọc e-book trở nên khác biệt hoàn toàn so với hiện nay.

Tiếp theo là tính năng nhận diện chuyển động dành cho các thiết bị di động. Việc nhận diện thao tác vật lý để áp dụng vào công nghệ số không phải là thứ quá xa lạ với người dùng với sự xuất hiện của Wii hay chính Kinect của Microsoft. Thế nhưng việc nhận diện cử chỉ bàn tay từ thiết bị di động cho phép chúng ta có thể lập bản đồ, chơi game, vẽ,… Tính năng này có vẻ mới chỉ được nghiên cứu dành cho các thiết bị chạy Android và máy tính bảng Windows.

Tính năng cuối cùng là FlexSense, một bề mặt cảm biến trong suốt sử dụng các bộ cảm biến riêng để hỗ trợ hiển thị và xây dựng nhiều hiệu ứng cho máy tính bảng. Tấm cảm biến này có thể được ứng dụng cho chơi game, đồ hoạ, … FlexSense có nhiều tiềm năng sẽ trở thành phụ kiện tuyệt vời dành cho người dùng máy tính bảng trong tương lai.

Theo: Phonearena

>>Công nghệ RoomAlive của Microsoft giúp biến cả căn phòng thành máy chơi game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *