Trang chủ » Bài Học » Hãy thôi NHẶT RÁC vào cuộc đời bạn

Hãy thôi NHẶT RÁC vào cuộc đời bạn

Chào Bạn, đã bao giờ bạn bị ai đó nói với bạn rằng bạn không làm được đâu hoặc chửi thề bạn, họ phán xét về bạn cho dù bạn làm đúng hay sai? Tôi nghĩ chúng ta đã gặp ít nhất một lần trong đời, Tôi gọi đây là hành động “XẢ RÁC”.

Có nhiều người vì câu nói đơn giản đó mà buồn chán, tức giận, thất vọng. Nếu nói dùng dao để giết người thì đó vẫn chưa phải là tội ác lớn nhất, mà những lời nói tiêu cực khiến con người ta còn đau khổ hơn rất nhiều lần, thậm chí suốt cuộc đời, giết người bằng lời nói mới thực sự là đại ác, Cuộc sống vốn dĩ như vậy sẽ có những người suốt ngày đi XẢ RÁC với người khác, và chính mình cũng vô tình xả rác vào cuộc sống của người khác.

Trong suốt những ngày vừa qua trên email của tôi có rất nhiều người đã gửi phản hồi một cách tiêu cực họ đau khổ với những không liên quan với cuộc đời mình, Tôi có gửi một email với tiêu đề là DKM Bạn ! Tại sao không mở email? (Xem nội dung tại đây), Hàng trăm người nhắn lại họ bảo với tôi rằng hình tượng sụp đổ….vv,  tất cả những điều đó rất hay!.

Họ đau khổ với những thứ không liên quan trọng với cuộc đời họ, Họ bảo với tôi rằng là hình ảnh sụp đổ rồi là họ đau khổ họ rồi họ thất vọng và tôi tạm gọi những con người này là những người “NHẶT RÁC”, Cũng có đến 80% số người nhận mail phản hồi lại cám ơn vui vẻ Tôi gọi đây là những người suy nghĩ TÍCH CỰC.

Tôi muốn nói với bạn DKM có nghĩa là gì?
Dear: thưa gửi
Kiss: nụ hôn
Miss: thương nhớ
DKM: Gửi nụ hôn tới người thương nhớ.

Cái từ đó nó chẳng liên quan gì đến cuộc đời bạn cả, Tôi nói là DKM hãy gửi nụ hôn đến người thương nhớ và tôi không hề chửi ai cả thế nhưng tại sao lại có những người họ cảm thấy đau khổ vì những thứ chẳng lên quan gì đến họ tại sao lại có những con người như vậy?

Đây chính là mấu chốt của vấn đề.

Có rất nhiều người khi mà trời mưa thì họ cảm thấy rất đau khổ, trời nắng thì cảm thấy rất đau khổ với bất kỳ điều gì họ cũng cảm thấy rất đau khổ vì đó là suy nghĩ đau khổ, Hệ quy chiếu của họ đau khổ.

lựa-chọn-suy-nghĩ tích cực

Nếu bạn đang nhìn thấy bàn tay của tôi, Tôi sẽ nói rằng bàn tay của tôi là màu trắng hay màu đen. Bạn sẽ nhìn thấy nó là màu trắng còn tôi chỉ nhìn thấy nó là màu đen, Và bây giờ bạn đã nhìn thấy bàn tay của tôi màu đen còn tôi nhìn thấy nó là màu trắng, Trắng hay đen vẫn là bàn tay này của tôi, Mà chỉ khác biệt là ở góc nhìn của bạn khác góc nhìn của tôi.

bàn tay mặt đen và trắng

Thay đổi góc nhìn thay đổi suy nghĩ , Không có đúng cũng không có sai mà chỉ là cách nhìn khác nhau của bạn về sự vật hiện tượng mà thôi. Hãy luôn đặt mình vào vị trí của người khác để có cái nhìn toàn diện.

Và cuộc sống cũng như vậy, với cùng một hoàn cảnh xảy ra bạn lựa chọn nó là trắng hay là đen. Đối với một lời nói của ai đó ở ngoài kia bạn lựa chọn nó là trắng hay là đen?.

Nếu tôi nói DKM bạn sẽ cho rằng nó là điều xấu hay là tốt. Và khi tôi nói DKM thì có rất là nhiều người nói rằng DKM là rất đáng yêu họ thích điều đó họ cám ơn tôi, có những người khi thấy từ DKM thì họ nói rằng đó là câu chửi, Tất cả là do góc nhìn của bạn đối với sự vật hiện tượng mà thôi.

Tất cả điều đó là do suy nghĩ của chúng ta, Mọi việc là do cách nhìn và suy nghĩ của bạn. Và tôi có một công thức chia sẻ với bạn, đây là một trong những công thức đã làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời tôi.

S » C » H » K

Suy nghĩ dẫn tới  > Cảm xúc dẫn tới > Hành động dẫn tới > Kết quả

Trong cuộc sống chúng ta hiểu rằng mọi thứ đều bắt đầu từ suy nghĩ chúng ta mà tạo thành, Và nếu như bạn nhìn thấy cái tiêu đề của tôi là DKM làm bạn đau khổ thì không phải do cái chữ ấy của tôi làm bạn đau khổ mà là do suy nghĩ của bạn làm bạn đau khổ trong suốt quá trình đó.

Bạn nhìn thấy cái gì cũng đau khổ chứ không phải chỉ câu DKM của tôi, Bạn thấy rằng trong một câu nói DKM của tôi thì có hàng ngàn người phản hồi lại nói rằng họ rất thích nó và có hàng trăm người phản hồi lại rằng họ đau khổ với câu nói đó của tôi.

Bạn chính là những gì bạn nghĩ.

Đau khổ hay sung sướng là lựa chọn của bạn. Bởi vì tất cả những điều này là do suy nghĩ của bạn, từ DKM kia chẳng xúc phạm liên quan gì đến cuộc đời bạn, Cuộc sống hạnh phúc hay đau khổ là do bạn tạo lên.

Những người mà tự nhiên lại đau khổ bởi cái từ DKM tôi gọi đó là những người NHẶT RÁC. Rác thì có ở đầy ngoài đường, bạn đi ra ngoài đường và bạn cứ NHẶT RÁC về phía mình và nói rằng vui quá ở đây lắm rác quá nhưng sự thật không phải như vậy, Rác có ở khắp mọi nơi nhưng bạn lại là người nhặt rác về phía của mình.

Từ DKM của tôi cũng vậy nó chẳng liên quan gì đến câu chửi nhưng tại sao bạn lại tập trung vào câu chửi DKM mà không tập trung và những câu status hay tích cực của tôi, Tôi cũng giống như bao con người ở ngoài kia cũng có trắng và đen có trái và phải có trong và ngoài, vấn đề của bạn là chọn cách nhìn tôi như thế nào.

Hãy thôi đóng vai nạn nhân

Tại sao lại có nhiều người họ lại vui vẻ cám ơn tôi với những từ như vậy? Từ DKM chẳng có ý nghĩa gì với họ bởi vì họ đã học được cách lựa chọn những điều tích cực hơn, họ xem DKM là Hãy gửi nụ hôn tới người yêu thương, Khi gặp phải những điều họ không thích họ bỏ qua nó mà chỉ tập trung vào những điều họ muốn.

Cuộc sống là nếu bạn tập trung vào điều gì thì điều đó sẽ nở ra, Điều gì bạn không tập trung vào thì nó sẽ có lại, Nếu trên status của tôi có những điều hay ho gì thì hãy tập trung vào nó và điều đó sẽ nở ra, Nhưng nếu bạn vẫn tập trung vào những điều xấu thì không sao cả điều xấu đó sẽ nở ra, Xấu hay tốt là do cách bạn tập trung vào.

Không ai có quyền làm cho bạn đau khổ, Bạn là người duy nhất có quyền quyết định hạnh phúc hay đau khổ, hãy suy nghĩ tích cực mỗi ngày và mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Xem video về Bí mật thành công luật hấp dẫn vũ trụ

Tôi muốn cảnh báo với bạn điều này nếu bạn vẫn cứ tiếp tục tập trung vào điều xấu không chỉ là một câu chửi như bạn nghĩ là DKM mà còn hàng 100 câu chửi còn kinh khủng hơn ở ngoài kia sẽ tiếp tục xảy ra với cuộc đời bạn, Nếu bạn còn đau khổ với những thứ không liên quan gì đến cuộc đời mình như vậy thì sẽ còn rất nhiều thứ ở ngoài kia bạn sẽ tự vơ vào người mình để rồi đau khổ, Nếu bạn không muốn đau khổ hãy chấm dứt tập trung vào những điều bạn không muốn ngay lập tức và tập trung vào những điều bạn muốn, ai đó nói với bạn rằng Bạn không thể làm được đâu, điều này khó lắm thì có nghĩa là người đó không có khả năng làm được mẫu người như vậy luôn là kẻ thất bại việc của bạn là hãy tiến về trước.

Và câu hỏi  từ khóa ở đây là: Bạn thực sự muốn gì?

Hãy tập trung toàn bộ năng lượng và trí lực của bạn vào đó thay vì tập trung vào những điều bạn không thích, Đây là thời khắc quan trọng nhất để bạn quyết định rằng bạn tập trung vào những điều bạn muốn, Đây chính là cách mà bạn tạo lên cuộc sống của mình.

Xem thêm: 17 tư duy khác biệt giữa người giàu và người ngèo

Hãy thôi trò chơi NHẶT RÁC và hãy thôi XẢ RÁC vào cuộc đời của người khác.

12 Bình Luận

  1. Cảm ơn Em Hòa .Rất có ý nghĩa.

  2. 😀 thích nhất là đọc mail a gửi…:)))) sống tích cực – vui vẻ – là hạnh phúc

  3. Thật ý nghĩa.Thank you

  4. Bạn không phãi những người bình thường và tôi cũng vậy that cám ơn nhiều nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *