Trang chủ » Bài Học » Làm thế nào để xác định mục tiêu cuộc đời ?

Làm thế nào để xác định mục tiêu cuộc đời ?

Bạn đã bao giờ tự đạt câu hỏi “Tôi thật sự mong muốn điều gì trong cuộc sống” ?

Có nhiều người tìm đến với tôi và nói rằng,Hòa Hãy cho tôi lời khuyên “Tôi không biết nên làm gì, Tôi không biết nên kinh doanh cái gì, Tôi đang hoang mang không biết đi về đâu…vvv” Tôi thực sự muốn giúp đỡ họ tìm ra con đường của mình.

Đó là một câu hỏi hết sức đơn giản, nhưng có đến hơn 5 tỷ người trên thế giới này vẫn chưa từng một lần tự hỏi và tự trả lời được.Theo Benjamin Franklin“Con người hầu như đã chết ở tuổi 25 nhưng mãi đến năm 75 tuổi mới được chôn.”

Hầu hết mọi người không khám phá ra điều họ kháo khát tronng cuộc đời, cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay vẫn không biết mình thực sự muốn gì. Và liệu bạn có phải là một trong những cái xác không hồn như thế?

Hãy tự trả lời câu hỏi, “Tôi muốn sống một cuộc sống như thế nào? 5 năm, 10 năm hay 20 năm nữa tôi sẽ là người như thế nào?”.

Mục tiêu cuộc đời
Hãy hình dung bạn là một người thợ xây có trong tay tất cả mọi dụng cụ, thiết bị và nguyên vật liệu cần thiết để xây nên một căn nhà đẹp nhất cho bản thân,trước khi đặt viên gạch đầu tiên, bạn phải biết rõ hình dáng ngôi nhà mà bạn muốn xây như thế nào, bạn phải mường tượng một bức tranh rõ ràng trong đầu: căn nhà có bao nhiêu phòng, vị trí cửa ra vào ở đâu, cửa sổ trông như thế nào , các bức tường được sơn mầu gì,nhà có mấy tầng lầu vv…

Chỉ khi nắm trong tay bản vẽ hoàn chỉnh của căn nhà,bạn mới có thể bắt tay vào xây dựng, nếu có ai đó đi xây một căn nhà mà không hề có bản vẽ thiết kế chụ thể, cũng không biết nó có hình thù trông như thế nào,thì ta sẽ cho đó là một việc làm điên rồ đúng không?
Nhưng tiếc thay đây chính là cách mà phần lớn mọi người sống cuộc đời mình chẳng có kế hoạch gì cả, hằng ngày họ làm việc mà không hề có ý niệm rõ ràng rằng mình đang làm vì cái gì.
ĐỌC TIẾP

^ Trương Văn Hòa ^
CEO LAMGIAU247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *