Trang chủ » Kinh Doanh » Tại sao bạn lên dùng facebook marketing ?

Tại sao bạn lên dùng facebook marketing ?

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Facebook Marketing: Có nhiều lý do khiến doanh nghiệp của bạn nên chú trọng tới Digital Marketing, Nhưng theo tôi, có 3 lý do chính khiến bạn nên quan tâm tới quảng cáo Facebook – hay còn gọi là Facebook Marketing:

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Facebook Marketing
Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Facebook Marketing

Thứ 1: Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền vì chỉ cần tạo fanpage một lần và duy trì hoạt động là có thể sử dụng để quảng cáo mãi mãi.

Thứ 2: Khi quảng cáo trên fanpage sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với quảng cáo bằng tờ rơi hoặc đặt các banner trên trang web vì có hàng triệu người truy cập facebook mỗi ngày, điều đó đồng nghĩa với việc quảng cáo của bạn sẽ đến với hàng triệu lượt như thế.

Thứ 3: Vì facebook là một trang mạng cộng đồng nên thông tin quảng cáo của bạn không những lan tỏa trong nước mà sẽ nhanh chóng đến được với cộng đồng ngoài nước (Nếu bạn cần quảng cáo xuyên quốc gia chúng tôi sẽ thu hút like của các fanpage nước ngoài).

Các chiến dịch Facebook Marketing có thực sự mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam?

Sự thật là hẳn khi bạn nói bạn sẽ dùng Facebook để làm marketing và đẩy mạnh doanh số, quanh bạn cũng sẽ có vài kẻ bĩu môi như những người bạn tôi ngày đó. Nếu họ là kẻ cầu tiến, bạn hãy đưa những thông tin này cho họ:

  • Facebook có 20 triệu tài khoản ở Việt Nam, 76% trong số đó là những người có độ tuổi từ 18 đến 40, Hầu hết mọi người có thời gian online facebook nhiều hơn đọc báo. Một kênh tuyệt vời nếu bạn muốn tiếp cận người dùng online.
  • Facebook cho phép khởi tạo và cài đặt các kênh hoàn toàn miễn phí, đơn giản. Bạn có thể chủ động quản lý và điều chỉnh kênh dù không biết gì về UX, UI và các thể loại kiến thức IT lằng nhằng khác… khi quản lý một kênh online như Facebook.
  • Facebook là mạng xã hội, nơi người dùng bình đẳng trong quyền lợi với  những người khác, nơi chủ thể chủ động tương tác và sự lan truyền nếu xuất hiện sẽ tạo hiệu ứng tối ưu.
  • Facebook là nơi người dùng có liên kết với bạn bè thực và đa phần họ có thông tin đầy đủ, update hoạt động thường ngày, hầu hết họ không phải người dùng ẩn danh như trên forum hay website. Niềm tin của người dùng vì thế cao hơn khi họ sử dụng Facebook thay vì tương tác trên forum hay truy cập website xa lạ thông qua tìm kiếm trên google.
  • Facebook có khả năng tiếp cận mục tiêu khách hàng sâu:  Khi sử dụng quảng cáo của Facebook, bạn có thể tiếp cận chính xác dựa theo giới tính, độ tuổi, nơi cư trú, tình trạng hôn nhân, học vấn, nơi làm việc, thiết bị smartphone…
  • Quảng cáo của Facebook có khả năng “theo chân” người dùng và xuất hiện đến đối tượng phù hợp
  • Facebook hoạt động như dạng thức của “word of mouth marketing” online: Facebook hiển thị trên newfeed ở dạng bạn của bạn đã đăng hoặc like, comment, share…nội dung bất kỳ. Người dùng luôn tò mò với những gì bạn bè họ tương tác, chia sẻ.  Theo Group M, có đến 50% người dùng phối hợp dùng social media và search để mua hàng, 40% trong số đó dùng search, sau đó dùng social media để tham khảo trước khi ra quyết định mua.

Trên đây là những lý do chính mà theo chúng tôi, nó sẽ thực sự hữu ích cho bạn nếu bạn đang quan tâm tới Digital Marketing hoặc Facebook Marketing. & 1 điều quan trọng: Bạn đừng bỏ lỡ khoá học Facebook Marketing của chúng tôi nhé :)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *