Trang chủ » Kinh Doanh » 7 sai lầm trong kinh doanh online khiến bạn mãi không giàu lên được

7 sai lầm trong kinh doanh online khiến bạn mãi không giàu lên được

Chào bạn!

Thế giới chưa bao giờ xuất hiện nhiều triệu phú đến thế trong thời kỳ internet hiện nay, chỉ cần có một website và chiến lược hiệu quả nhiều triệu phú đã giàu có nhanh chóng.

Tuy nhiên, có rất nhiều sai lầm khiến nhà kinh doanh chưa thành công, hoặc thất bại, công việc cứ mãi lẹt đẹt không thể phát triển lên được, đây là 7 sai lầm trong kinh doanh online mà nhiều người gặp phải, bạn sẽ rút ra bài học xương máu mà nhiều người phải trả giá bằng thời gian, tuổi trẻ, tiền bạc.

1.Sai lầm chọn nền tảng kinh doanh online

Bạn muốn tự tay xây dựng tất cả hệ thống kinh doanh online của mình, từ việc tự xây dựng máy chủ lưu trữ giữ liệu, tự xây dựng hệ thống gửi email, tự tạo ra phần mềm để xây dựng công việc kinh doanh online, những công việc như vậy quá tốn nhiều thời gian nguồn lực tiền bạc, bạn không còn thời gian cho việc marketing, bán hàng.

Vậy nhà kinh doanh cần phải sử dụng những nền tảng có sẵn mà người khác đã xây dựng chúng ta chỉ việc thuê sử dụng, bạn sẽ có nhiều thời gian và nguồn lực tập trung vào marketing.

Những đơn vị cung cấp nền tảng có sẵn chúng ta chỉ việc dùng: getresponse: hệ thống email marketing, wordpress tạo website trong 30s, CRM quản trị khách hàng, marketing tự động, chăm sóc khách hàng…vv

2.Không chi tiền cho quảng cáo

Bạn tự hỏi tại sao tốn nhiều chi phí marketing thế mà rất ít khách mua hàng, doanh số cứ lẹt đẹt, hoạt động quảng cáo đang kém hiệu quả nhà kinh doanh đau đầu với chi phí tốn kém, càng làm càng không thấy hiệu quả, nỗi sợ mất tiền khiến bạn không muốn trả tiền cho quảng cáo nữa, tình trạng lại càng tồi tệ hơn.

Vậy làm thế nào để tăng được khách hàng tiềm năng?

Bạn hãy viết xuống câu hỏi và câu trả lời sau đây:

-Tại sao bạn chưa trả tiền cho quảng cáo?

-Tại sao bạn không trả gấp 10 lần cho quảng cáo?

Hãy liệt kê những lý do và bạn sẽ nhìn thấy được bí mật tại sao những triệu phú internet họ trở nên giàu có.

3.Không xác định rõ khách hàng cốt lõi

Việc xác định rõ khách hàng cốt lõi vô cùng quan trọng, đây chính là xương sống của toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn, khách hàng cốt lõi là trung tâm, đây là đối tượng khách hàng chính bạn sẽ phục vụ xuyên suốt chuỗi sản phẩm dịch vụ của bạn.

Ví dụ: bạn muốn tán một cô gái, nhưng không xác định rõ tiêu chí, mô tả chân dung, cao bao nhiêu, dáng thế nào, sống ở đâu, trình độ ra sao, rất có thể bạn sẽ tìm phải thị nở trong một quán ăn bình dân.

Nhưng nếu bạn muốn yêu một cô gái đẹp như ngọc trinh thì không thể vào những quán ăn bình dân, đến những quán cafe vỉa hè để tìm. vậy bạn sẽ tìm cô gái xinh đẹp kia ở đâu? đúng rồi, bạn sẽ đến những khách sạn 5 sao, quán ăn sang trọng, đến trung tâm thương mại.

Câu chuyện ở trên đã phần nào cho bạn thấy được rằng tầm quan trọng của việc xác định rõ đối tượng khách hàng của bạn là ai, đây là việc quan trọng nhất trong kinh doanh, nếu bạn xác định được đúng khách hàng, bạn đã có 50% cơ hội để thành công rồi.

4.Không có tài khoản Paypal

Việc thanh toán mua hàng hóa trên internet chưa bao giờ lại dễ dàng đến thế, khách hàng có thể ngồi ở nhà và mua hàng từ bất kỳ đâu trên thế giới, việc không có tài khoản thanh toán quốc tế như paypal, visa, master card khiến cho kinh doanh online gặp nhiều giới hạn về thời gian, chi phí, cơ hội…

Amazon, ebay, alibaba những người sáng lập những website đó thế đã trở thành tỷ phú hàng đầu thế giới nhờ vào kỷ nguyên của thanh toán toàn cầu.

Thiếu tài khoản paypal bạn cũng không thể gửi và nhận tiền hoa hồng thanh toán từ người khác, vì vậy website bán hàng của bạn không thể thiếu cổng thanh toán trực tuyến.

Xem website của tôi được tích hợp thanh toán như thế nào: http://edu.lamgiau247.com/

5.Chạy quảng cáo cho trang bán hàng

Có một sự thật về kinh doanh online, có đến 98% khách hàng không mua hàng và tắt website của bạn ngay từ lần đầu tiên, không có điều gì diễn ra ở đây cả, chỉ có 1-2% tỷ lệ là mua hàng. đây chính là một lỗ hổng vô cùng lớn trong kinh doanh online.

Nhà kinh doanh đang đầu với chi phí rất lớn cho chạy quảng cáo, marketing nhưng tỷ lệ mua hàng lại rất thấp, vậy nguyên nhân từ đâu?.

Trong kinh doanh online có một khái niệm là lưu lượng truy cập hay còn gọi là Trafic, là những người truy cập website của bạn, phân ra làm 3 loại trafic,Lạnh – ấm – Nóng, trong đó việc bạn chạy quảng cáo chủ yếu đang tập trung vào loại trafic lạnh và ấm có tỷ lệ mua hàng rất thấp, điều này khiến tốn rất nhiều chi phí marketing của bạn nhưng hiệu quả đem lại không cao.

Một trong những yếu tố quyết định thành công trong kinh doanh online đó là LÒNG TIN, khi lòng tin càng thấp thì chi phí càng cao và ngược lại. khách hàng chỉ mua hàng khi họ tin tưởng người bán. vậy sai lầm lớn mà hầu hết mọi người gặp phải là bán hàng ngay từ lần đầu tiên, đây chính là nguyên nhân rất đến tỷ lệ mua hàng thấp.

Vậy làm thế nào để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng? điều này nhà kinh doanh cần phải có một chiến lược cụ thể, tập trung vào xây dựng mỗi quan hệ với khách hàng, cho họ thông tin trước liên quan về những vấn đề của khách hàng, giáo dục thị trường, cho khách hàng thấy họ cần phải sử dụng sản phẩm của chúng ta, chỉ sau khi bạn đã xây dựng đủ lòng tin tốt đẹp với khách hàng rồi thì mới giới thiệu họ đến trang bán hàng, khi ấy tỷ lệ mua hàng của bạn sẽ tăng lên rấ lớn.

Xem thêm >>32 tuyệt chiêu bán hàng online gia tăng doanh số ngay lập tức

6.Không có chiến lược marketing bán hàng

“Internet là xa lộ thông tin,để thành công,bạn không chỉ có sản phẩm, mà cần phải biết làm cho khách hàng tìm được thấy bạn”

Lưu lượng truy cập x Tỷ lệ chuyển đổi x Giá trị đơn hàng = Doanh số

Ví dụ: 1000 trafic x 2% x 500.000đ = 10.000.000đ

Bạn có một sản phẩm tốt mà thị trường đang rất cần nhưng lại không biết marketing, bán hàng thì bạn chắc chán nắm phần thất bại, thị trường kinh doanh online có rất nhiều tiềm năng tuy nhiên có nhiều thách thức và cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Cần phải có chiến lược hiệu quả, sản phẩm phải có sự khác biệt đem lại lợi ích cho khách hàng, chỉ khi bạn biết cách quảng bá sản phẩm của mình khách hàng sẽ biết tới bạn, chỉ khi bạn khiến khách hàng yêu thích và tin tưởng tới bạn họ mới ra quyết định mua hàng.

7. Không bán thêm

Hầu hết mọi người đang tập trung vào việc bán hàng cho khách hàng mới, nhưng lại bỏ qua việc bán thêm sản phẩm cho khách hàng cũ, đây là vấn đề khiến bạn làm mãi cũng không thể giàu lên được.

Bạn bán được hàng thì bạn có tiền, nhưng nếu bạn xây dựng được mối quan hệ với khách hàng bạn có cả gia tài, đây chính là chìa khóa để bạn tăng doanh số bền vững mà không tốn thêm chi phí marketing, vẫn cũng một khách hàng đó khi bạn đầu tư cho việc chăm sóc bạn có cơ hội bán thêm, tỷ lệ khách hàng cũ quay lại mua hàng sẽ cao hơn gấp 10 lần khách hàng mới.

Chi phí bạn đầu tư để có một khách hàng mới là rất đắt đỏ, tập chung vào chăm sóc khách hàng cũ để bán thêm sản phẩm là cách làm thông minh và tốn ít chi phí thời gian nhất.

 

Trương Văn Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *